Chú ý với 7 câu nói tàn phá tình cảm vợ chồng nên tránh

Không người đàn ông nào có thể từ chối một lời đề nghị tình cảm như vậy, phải không nào?

50% các cuộc xung đột gia đình có thể tránh khỏi nếu người trong cuộc biết sử dụng lời nói một cách dung hòa. Những lời dễ nghe như dòng nước mát, xoa dịu ngọn núi lửa đang chực phun trào. Ngược lại, cũng có những câu nói đẩy tình cảm gia đình đến bên bờ vực tan vỡ…

Lời nói không phải là dao nhưng có thể khoét vào tim chúng ta một hố sâu đau nhói. Vì thế, nếu bạn muốn cứu vãn mối quan hệ của mình, đừng dùng 7 câu nói sau đây:

1. “Anh im mồm ngay cho tôi!”
Đây là câu nói vô dụng nhất khi cuộc “khẩu chiến” đang diễn ra gay gắt. Thay vì hét toáng lên: “Im ngay cho tôi”, bạn hãy cố gắng kiềm chế bằng cách thông minh hơn: “Chúng ta sẽ bàn về chuyện này sau, được không?” Cùng một ý định, nhưng khi bạn sử dụng từ ngữ tích cực hơn để truyền đạt, hiệu quả sẽ rõ rệt hơn rất nhiều.

2. “Anh thích làm gì thì làm”
Bạn muốn kết thúc cuộc khẩu chiến bằng câu: “Anh thích làm gì thì làm”. Thế nhưng, trên thực tế đây không phải là câu nói thể hiện sự hòa hoãn mà chỉ khiến người nghe có cảm giác bạn không còn cần đến mối quan hệ này nữa. Trong tình huống này, bạn nên nói: “Chúng ta có thể bắt đầu từ đâu nhỉ?”. Lời nói này sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt lắm đấy, thử xem nhé!

3. “Anh là đồ tồi tệ!”
Nếu bị đối phương làm tổn thương, theo bản năng bạn rất dễ thốt ra câu: “Anh là đồ tồi tệ”. Thế nhưng, nếu bạn thay bằng câu nói khác: “Em cảm thấy bị tổn thương khi anh nói như vậy” thì chính đối phương sẽ phải suy nghĩ lại cách cư xử của mình. Đương nhiên, cuộc tranh cãi cũng sẽ có một kết thúc rất khác.

4. “Anh là chúa lười biếng”
Để “cải thiện” một ông chồng lười biếng, không bao giờ đụng tay đụng chân vào công việc nhà… đừng bao giờ thêm dầu vào lửa bằng cách chỉ trích: “Anh là chúa lười biếng”. Lúc này, bạn hãy thử nói: “Em không thể làm được, nếu không có sự giúp đỡ của anh”. Không người đàn ông nào có thể từ chối một lời đề nghị tình cảm như vậy, phải không nào?

5. “Anh chỉ mang đến bất hạnh cho tôi”
Trong , sẽ không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, trong lúc nóng giận nhất bạn cũng nên kìm chế để không thốt ra câu “Anh chỉ mang đến bất hạnh cho tôi”. Thay vào đó hãy nói với anh ấy rằng: “Em biết anh không cố ý, nhưng những gì anh làm khiến em bị tổn thương em rồi đấy”.

6. “Cách ăn uống khoa học của anh đây ư?”
Nếu muốn khuyến khích anh ấy tăng, giảm cân nặng, bạn đừng bao giờ đưa ra lời góp ý kiểu chê bai: “Kiểu ăn của anh chẳng khoa học chút nào cả”. Hãy thay đổi một chút bằng câu: “Anh thử đổi chế độ ăn khác xem sao”. Kết quả chắn chắc sẽ khác nhau nhiều đấy chứ!

7. “Thấy chưa, chỉ tại anh không tin tôi”.
Khi có sai lầm xảy ra, hầu hết mọi người thường nói rằng “Em biết điều này sớm muộn gì cũng xảy ra”. Với phái mạnh, đây là câu nói cực kì gây ức chế và dễ phát sinh tranh chấp. Trong tình huống này, bạn nên thay bằng cách diễn đạt khác: “Không sao, chúng ta có thể thử cách khác”.

Lời nói không bao giờ phải mất tiền để mua. Vì thế, nếu muốn cuộc sống luôn tốt đẹp hơn, sao chúng ta không nhiệt tình nói với nhau những lời đẹp đẽ, bạn nghĩ đúng không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *