Lời xin lỗi trong hôn nhân, học cách nhường vợ nhé chồng!

Vì thế, đừng ra điều kiện NẾU xin lỗi, PHẢI được ra thứ. Chỉ cần bạn nỗ lực và nỗ lực thôi nhé, phần còn lại thuộc “quyền” quyết định của người ấy.

Trong đời sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những lúc chúng ta làm tổn thương người bạn đời của mình. Cách tốt nhất để người ấy biết ta vẫn luôn cần họ chính là một lời xin lỗi chân thành đấy bạn ạ!

Những tưởng khi chúng ta đã thuộc về nhau, chuyện xin lỗi hay cảm ơn đều không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại. Trong một vài trường hợp chỉ vì “tiết kiệm” với nhau một lời xin lỗi mà người trong cuộc đã không giữ được cuộc hôn nhân của mình. Bạn sẽ không bao giờ muốn cuộc hôn nhân của mình đi vào ngõ cụt, đúng không nhỉ? Nếu vậy, hãy làm theo hướng dẫn .

Mạnh dạn thừa nhận lỗi lầm
Khi mắc lỗi, đừng chỉ biết biện minh, bào chữa quanh co… hãy dũng cảm thừa nhận lỗi lầm. Thay vì “nói giảm nói tránh” hoặc đổ lỗi cho người khác, bạn nên giải thích cho một nửa của mình hiểu đâu là nguyên nhân của sự việc đó.

Tốt nhất là “mặt đối mặt” và thái độ thật thành khẩn, bạn nhé. Chính thái độ dũng cảm, nhún nhường sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được sự chân thành của bạn. Có thể nói, đây là cách duy nhất và tốt nhất để nhận được sự thông cảm của người ấy sau khi trót làm tổn thương nhau.

Xin lỗi càng sớm càng tốt
Khi nhận ra mình phạm sai lầm, hãy nhanh chóng nói lời xin lỗi, càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, những tổn thương ấy tựa như một vết thương, càng để lâu chúng càng mưng mủ, gây đau đớn, xoáy mòn tình cảm đã được vun đắp bấy lâu. Nỗi đau càng dài, khoảng cách của hai bạn sẽ càng xa hơn.

Chưa hết, lời xin lỗi càng được nói ra sớm càng chứng tỏ sự hối lỗi của bạn là thật tâm. Bạn không phải vì bị “dồn đến mức đường cùng” mới cảm thấy ân hận. Bạn xin lỗi người ấy vì bạn yêu họ và trân trọng cuộc hôn nhân của hai người.

Lời xin lỗi càng được nói ra sớm càng chứng tỏ sự hối lỗi của bạn là thật tâm – Ảnh minh họa

“Đính kèm” hành động thiết thực
Nếu không thuộc tuýp người khéo ăn nói, thay vì nghĩ nát óc để tìm ra một lời xin lỗi hiệu quả nhất, bạn có thể “giành” phần việc chỉ dành “người có lỗi” như: rửa chén, giặt đồ, đổ rác, pha cà phê…

Hãy làm việc thật nhiệt tình và đừng quên “khoe khoang” thành quả của bạn với người ấy nhé. Trái tim đang hờn dỗi của người ấy sao có thể không lung lay vì lời xin lỗi đáng yêu này của bạn, đúng không nào?

Đừng ép người ấy phải tha thứ
Không phải bất kỳ lỗi lầm nào cũng có thể được tha thứ. Đồng thời có nhiều trường hợp, điều một nửa của bạn đang cần không phải chỉ là một lời xin lỗi suôn, mà là sự hối cải thật sự của bạn. Chưa hết, đôi khi người ấy không “gật đầu” tha lỗi cho bạn, nhưng trong tim họ đã bỏ qua cho bạn từ lâu lắm rồi.

Vì thế, đừng ra điều kiện NẾU xin lỗi, PHẢI được ra thứ. Chỉ cần bạn nỗ lực và nỗ lực thôi nhé, phần còn lại thuộc “quyền” quyết định của người ấy.

Không lặp lại lỗi lầm của mình
Sẽ chẳng có ích gì nếu như sau mỗi lần xin lỗi, bạn lại mắc lỗi và… lại xin lỗi. Vòng tròn luẩn quẩn ấy khiến cho đối phương cảm thấy ức chế vô cùng.

Họ không chỉ chán ngán vì bạn không “cải tạo” được mà còn đánh giá thấp vì đã mất hết lòng tin dành cho bạn. Lời xin lỗi lúc này sẽ không mang đến một giá trị nào nữa, mà chỉ khiến người ấy cảm thấy thấy vọng và phiền toái mà thôi. Vì thế, hãy tự nhắc mình tuyệt đối đừng tái phạm, bạn nhé. Điều này còn tốt hơn gấp ngàn lần việc bạn nói lời xin lỗi nữa đấy.

Bạn biết không? Ai đó đã nói rằng: “Hãy nói những lời yêu thương khi bạn còn tồn tại”. Song, không phải lúc nào ta cũng làm được điều đó. Đôi khi những lỗi lầm vô tình hay cố ý cũng có tác dụng như một mảng màu “độc đáo” mà chúng ta tô thêm cho cuộc sống của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *