Điều phụ nữ không thích ở đàn ông, bạn có biết?

Chung thủy là cách nhất duy trì hạnh phúc gia đình, phụ nữ luôn hy vọng mọi đàn ông trên thế giới này đều biết được điều đó!

Chỉ là những điều vô cùng nhỏ nhặt ở đức lang quân thôi, nhưng nếu không sửa đổi nó có thể khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ bất cứ lúc nào…

Lộn xộn, bẩn thỉu

Nếu bạn chỉ hơi lộn xộn, bẩn thỉu một chút thôi thì không sao, ví dụ như vài chiếc vỏ chai lăn lóc trên sàn nhà, đôi tất “quên” dưới gầm giường… Nhưng ngày này qua tháng khác, khi đống chai lọ ngổn ngang chất thành núi có thể đem bán đủ tiền mua rau hoặc chiếc giường ngủ bỗng chốc biến thành “ổ chuột” thì… không người phụ nữ nào có thể chịu nổ. Mà đâu chỉ những vật dụng trong nhà? Ngay cả… mùi cơ thể của các anh liên tiếp 2, 3 ngày không chịu tắm cũng là “nỗi ám ảnh kinh hoàng” với chị em đấy!

Gia trưởng

Đồng ý rằng đàn ông là phải mạnh mẽ, có lập trường riêng. Thế nhưng những gã đàn ông gia trưởng luôn coi quyết định của mình là quyết định cuối cùng, phụ nữ sẽ cảm thấy ở bên họ chẳng khác nào ngục tù. Mà các anh biết đấy, khi đã trở thành “tù nhân” người ta sẽ muốn “vượt ngục”. Tôn trọng và lắng nghe ý kiến của bạn đời không những gắn kết tình cảm vợ chồng, nó còn khiến bạn có sức nặng hơn trong mắt đối phương.

Ở bên cạnh đàn ông gia trường, phụ nữ sẽ có cảm giác không khác gì “ngục tù” – Ảnh minh họa

Bạo lực, vũ phu

Có thể nói trong hàng tá tật xấu của đàn ông, không gì đáng trách bằng việc “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với phụ nữ. Người không may “vớ” phải mẫu đàn ông này coi như cuộc đời rơi vào bể khổ. Không những khiến thiên hạ ném ánh nhìn khinh bỉ, hành động vô nhân tính này còn bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Đánh đàn bà sẽ dạy đàn bà khẩu phục, yêu thương đàn bà sẽ dạy đàn bà tâm phục. Không biết đến bao giờ các anh mới hiểu điều này?

Thích dạy dỗ người khác

Không chỉ riêng phụ nữ mà ngay cả cánh đàn ông cũng cực kì ghét những kẻ như vậy nhé. Có một điểm chung, đó là những kẻ thích cao giọng dạy dỗ người khác vốn kiến thức lại hạn hẹp, chẳng bằng ai. Lúc nào cũng cho rằng mình là người hiểu biết nhưng thực tế, họ chẳng hiểu và chẳng biết gì cả, chỉ giỏi “chém gió” mà thôi. Trước đám đông, các anh có thể được vợ thông cảm vì đó là cách để giữ sĩ diện cho chồng nhưng sau đó, các anh nên tự hiểu rằng điều đó chẳng có giá trị gì với họ cả.

Nhỏ nhặt, xét nét

Mang danh là đàn ông, có vóc dáng to lớn nhưng đầu óc của họ lại nhỏ nhặt, thích đào bới những chuyện vụn vặt trong cuộc sống. Phụ nữ vốn đã khá rắc rối, vậy nên thứ mà họ muốn là một người đàn ông bao dung, rộng lượng chứ không phải một người cũng rắc rối y hệt giống mình. Những gã đàn ông này thật đáng thương và tội nghiệp vì phái đẹp chẳng ai thích những người như vậy cả.

Trăng hoa

Bỏ qua ngay cái suy nghĩ “đàn ông được quyền năm thê bảy thiếp” đi. Phụ nữ cũng là người, mà đã là người thì đôi tay vẫn có thể nắm lấy tay người khác, trái tim vẫn có thể đập về người khác… Thế nhưng các chị không làm như vậy, bởi vì họ yêu chồng. Chung thủy là cách nhất duy trì hạnh phúc gia đình, phụ nữ luôn hy vọng mọi đàn ông trên thế giới này đều biết được điều đó!

“Đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Tiết kiếm là một đức tính tốt, thế nhưng đường đường là nam nhi đại trượng phu “đầu đội trời, chân đạp đất” mà keo kiệt, bủn xỉn, “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thì thật đáng xấu hổ. Một bên là người có vài đồng bạc trong tay nhưng sẵn sàng dốc hầu bao hết vì bạn đời của mình, một bên là người có tiền tỉ trong ngân hàng nhưng vẫn kì kèo từng đồng… dám chắc là phụ nữ ai cũng chọn cho mình mẫu đàn ông thứ nhất.

Yếu đuối, nhu nhược

Người mà phụ nữ chọn để gửi gắm cả cuộc đời phải là người mạnh mẽ, có bản lĩnh. Như vậy mới xứng đáng làm trụ cột gia đình. Đừng nhầm lẫn giữa hiền lành và nhu nhược nhé. Đàn ông hiền lành là người vì yêu thương mà nhường nhịn, không hơn thua, chấp nhặt vợ con nhưng khi cất tiếng, lời nói rất có uy quyền. Đàn ông nhu nhược là người không dám cất tiếng nói và lời nói không hề có giá trị. Điều này ở phái mạnh thậm chí còn khiến phái nữ cực kỳ coi thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *