7 điều khi đàn ông yêu vợ sẽ thích làm

Khỏi phải tưởng tượng cũng biết cô ấy sẽ nhìn bạn với ánh mắt trìu mến như thế nào.

Các ông chồng hãy ghi nhớ những điều này, ghi vào danh sách những việc cần làm và đừng quên mở ngoặc, viết thêm từ “quan trọng” bên cạnh nhé!

1. Nói lời yêu với vợ

Các đấng mày râu thường thì thầm câu “anh yêu em” trong giai đoạn “cưa cẩm”, chứ hiếm khi thốt lên 3 lời vàng ngọc này khi cả hai đã “về một nhà”. Việc vắng đi lời yêu thương sẽ khiến người vợ cảm thấy mình “mất giá” trong mắt chồng, tình yêu thuở nào dễ trở nên nguội lạnh.

Vì thế, điều người chồng luôn nhớ phải thực hiện mỗi ngày chính là nói “anh yêu em”. Nếu cảm thấy khó khăn khi nói thành lời, bạn có thể dùng tin nhắn hoặc kẹp một tờ note nhỏ trên bàn trang điểm của vợ.

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể “đổi món” với những biệt danh đáng yêu như: “Yêu em, bé cận của anh” hay “Gấu ơi, anh nhớ em!” và nhớ “đính kèm” một cái ôm thật chặt nhé.

2. Dọn dẹp giường

Hẳn vợ sẽ biết ơn bạn rất nhiều nếu mỗi ngày thức dậy bạn tự gấp gọn tấm chăn hay đặt lại cái gối cho đẹp mắt, thay vì để cô ấy tự lo liệu tất cả. Mẹ&Con có thể đảm bảo với bạn rằng công việc dọn dẹp này chỉ lấy mất của bạn vài phút, nhưng lại mang đến “lợi ích” không thể đếm xuể. Trong đó, quan trọng nhất là tình yêu của vợ dành cho bạn, đúng không nào? Mà ông chồng nào lại chẳng muốn được vợ yêu, nhỉ!

3. Đánh răng

Nghe có vẻ hơi thừa, nhưng thói quen phóng tót lên giường đi ngủ sau khi ăn tối của các ông chồng chính là điều các bà vợ cảm thấy “ám ảnh”. Thỉnh thoảng thì có thể giải thích là quên, nhưng “điệp khúc” ấy cứ lặp đi lặp lại từ ngày này sang tháng nọ thì hẳn là các anh nghĩ rằng vợ “quá quen mặt” rồi, nên chẳng cần giữ ý nữa.

Các ông chồng ạ, hãy nhớ rằng một hơi thở thơm mát không chỉ khiến bạn thấy thoải mái mà còn khiến hai vợ chồng dễ “xích lại” gần nhau hơn đấy!

4. Dắt xe ra cho cô ấy

Khi hai vợ chồng chuẩn bị đi làm, bạn đừng quên kéo vợ đứng qua bên và thay cô ấy dắt chiếc xe ra ngoài. Đây cũng là một cách cực hay để bạn thể hiện sự quan tâm và yêu thương dành cho vợ. Khỏi phải tưởng tượng cũng biết cô ấy sẽ nhìn bạn với ánh mắt trìu mến như thế nào.

Biết đâu bạn còn được “khuyến mãi” thêm một nụ hôn ấy chứ!

5. Đổ rác

Đừng bao giờ nghĩ rằng những việc này chỉ dành cho “phe ấy”. Thay vào đó, hãy gánh công việc be bé là đổ rác mỗi ngày để vợ có thể rảnh tay làm những việc khác nhé. Được như vậy, hẳn cô ấy sẽ rất tự hào kể với các cô bạn, đồng nghiệp về ông chồng “soái ca” của mình.

6. Phụ vợ nấu ăn

Có thể bạn không thành thạo trong khoản nấu nướng, lóng ngóng khi cầm dao, nhưng vẫn có thể “trổ tài” nhặt rau, bóc tỏi, bưng bê… đúng không nào? Vì thế, đừng ngần ngại khi có thể giúp vợ một tay nhé. Hãy ở bên cạnh cô ấy trong gian bếp của gia đình bạn, dù chỉ là “vai phụ” thôi nhưng cũng đủ khiến cô ấy cảm thấy ấm áp lắm rồi.

7. Khóa cửa và tắt đèn

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dạo một vòng quanh nhà, kiểm tra các cửa, sau đó tắt đèn và chúc vợ ngủ ngon. Sự cẩn trọng và chu đáo này của bạn sẽ giúp cô ấy cảm thấy an toàn, được che chở.

Các ông chồng của chúng ta có thể làm được bao nhiêu điều Mẹ&Con đã kể ở trên?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *