7 bí quyết giúp mang giày cao gót an toàn, không gặp sự cố

Hãy dùng một tờ giấy nhám nhẹ nhàng chà xát lên đế giày để tạo một bề mặt sần, dễ bám hơn.

Nếu bạn là cô gái yêu thích đôi , chắc hẳn thỉnh thoảng sẽ gặp phải những sự cố như đau mũi chân, đổ mồ hôi, đau gót chân… làm bạn phải đi khập khiễng. Vì thế bạn cần bỏ túi vài mẹo nhỏ này để đối phó với chúng nhé!

1. Mũi giày chút xuống làm đau những ngón chân
Khi đi giày quá cao, mũi giày có xu hướng chút xuống, vì thế làm những ngón chân của bạn cọ xát vào nhau rất đau đớn. Nếu vậy bạn hãy dùng băng cá nhân quấn ngón chân thứ 2 và thứ 4. Cách này sẽ tạo lớp đệm giữa các ngón chân khiến chúng không gây áp lực lên nhau.

2. Đổ mồ hôi chân
Tình trạng này xảy ra ở nhiều người, và sự ẩm ướt của mồ hôi làm cho bàn chân của bạn không được giữ chắc, dẫn đến bước chân khập khiễng hoặc thường xuyên bị nhấc gót ra khỏi giày… Hãy “thủ” một chai phun ngăn tiết mồ hôi chân trong túi xách nếu bạn thường xuyên gặp phải sự cố này.

3. Giày mới đế bị trượt
Nếu bạn vừa mua một đôi giày và đế của chúng không có độ bám, dễ trơn trượt. Hãy dùng một tờ giấy nhám nhẹ nhàng chà xát lên đế giày để tạo một bề mặt sần, dễ bám hơn.

4. Mùi hôi chân
Để tiêu diệt mùi hôi khó chịu này ẩn náu trong giày, bạn hãy để vào trong mỗi chiếc giày một túi trà đã sử dụng xong (đã để khô). Bảo đảm qua 24h, mùi hôi này sẽ biến mất và bạn sẽ tự tin hơn.

5. Lỡ mua phải đôi giày chật
Điều này hẳn cũng thỉnh thoảng xảy ra với ai đó. Đừng vội vứt giày đi. Bạn hãy cho nước vào hay chiếc túi, đặt mỗi túi vào mỗi chiếc giày, sau đó đem để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sau khi túi nước đông cứng lại, bạn nhẹ nhàng rút bỏ đi, bảo đảm đôi giày của bạn đã rộng hơn đấy.

6. Làm khô đôi giày bị ướt
Bạn gặp phải một cơn mưa và đôi giày bị ướt sũng. Hãy nhét vào bên trong đôi giày một đôi vớ len hoặc bất cứ món đồ gì bằng chất liệt len, sau đó dùng máy sấy sấy từ bên ngoài.

7. Đôi giày hơi rộng so với chân
Hãy đặt vào bên dưới, phần gần mũi chân một miếng đệm bằng xốp hoặc cao su, nó sẽ giúp bàn chân bạn dày lên và vì thế sẽ vừa vặn với đôi giày.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *