Làm mẹ lần đầu tiên, nên biết những điều gì?

Trước khi làm mẹ, tại sao không ai nói cho bạn biết những điều này?

Làm mẹ lần đầu do chưa có kinh nghiệm nên mọi việc sẽ không hề. Để tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu hãy ghi nhớ những điều dưới đây.

Làm mẹ lần đầu là việc không hề dễ dàng bởi khi đó, hàng tá công việc không tên sẽ đổ lên đầu bạn và bạn phải kiêm luôn vài trò “osin” trong gia đình. Cực nhọc là vậy, nhưng trước đó tại sao lại không ai nói cho bạn biết những điều này?

Không ngừng học hỏi

Đừng nghĩ đơn giản rằng bạn chỉ cần biết cho con bú, thay tã, cho con ăn… Càng lớn lên, bé càng phát sinh ra nhiều vấn đề cần được người mẹ quan tâm, như: nuôi dạy con, chế độ dinh dưỡng phù hợp, chăm sóc lúc ốm đau…

“Một đống” việc nhà

Khi trong nhà bạn xuất hiện một em bé, đồng nghĩa công việc không bao giờ được dừng lại. Nào là vệ sinh cho bé, cho bé ăn, chơi cùng bé, dỗ bé nín khóc, ru bé ngủ… Ôi! Một danh sách chỉ có điểm bắt đầu, không có điểm kết thúc.

Cảm giác bất lực

Trước khi làm mẹ, tại sao không ai nói cho bạn biết những điều này?

Cảm giác này thường xuất hiện ở những người mới làm mẹ lần đầu. Nhiều người cảm thấy choáng ngợp bởi quá nhiều các trách nhiệm và sự lo lắng, chăm sóc cho đứa trẻ… họ có thể cảm thấy bất lực, không hoàn thành nổi. Tuy nhiên hãy cứ làm và sửa sai. Không ai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà trước đó chưa từng mắc sai lầm cả.

Mất quyền riêng tư

Một khi đã trở thành “bà mẹ bỉm sữa”, bạn sẽ không còn thời gian chăm sóc bản thân, “tút tát” nhan sắc như trước nữa. Mọi ưu tiên sẽ được dành cho bé yêu, bạn chỉ có thể làm những việc riêng tư sau khi dỗ bé chìm sâu vào giấc ngủ.

Những thay đổi khủng khiếp của cơ thể

Làm mẹ lần đầu bạn sẽ khó chịu với sẽ có một số thay đổi xảy sau khi sinh em bé: tăng cân, chảy xệ, rạn da… Tất nhiên, bạn sẽ không đẹp như thời con gái nhưng hãy yên tâm nhé, cuối cùng tất cả đều sẽ ổn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *